Đăng bởi: Dang Dinh Tan | 10/30/2009

Họp báo Cuộc thi “ACCA tương lai – 2009”

HỌP BÁO CUỘC THI “ACCA TƯƠNG LAI 2009”

2009Hopbao

Sáng ngày 24/10/2009, tại trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM (số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM), khoa Kế toán – Kiểm toán – trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã tổ chức thành công buổi họp báo về cuộc thi Kế toán – Tài chính “ACCA tương lai 2009”.

Cuộc họp báo nhằm giới thiệu một sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, mang lại nhiều thông tin thú vị và bổ ích dành cho những sinh viên có niềm đam mê về các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với những kiến thức tiên tiến, những tình huống thực tế, nâng cao những kĩ năng mềm cần thiết … và có cơ hội được giới thiệu mình trước các nhà tuyển dụng giúp họ lựa chọn được những sinh viên xuất sắc, giúp chính mình lựa chọn được công việc tốt trong tương lai. Ngoài ra, với sự tham gia của nhiều trường : ĐH Ngân Hàng TP.HCM, ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Ngoại Thương, ĐH Marketing, Khoa kinh tế – ĐH Quốc Gia, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công Nghiệp, ĐH RMIT còn giúp cho sinh viên được giao lưu kết bạn, làm việc và trao đổi thông tin cùng nhau.

v     Tham dự buổi họp báo gồm có :

–      Đại diện BGH trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM:

TS. Hồ Diệu – phó hiệu trưởng

–      Đại diện khoa Kế toán-Kiểm toán trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM

TS. Nguyễn Thị Loan – trưởng khoa

–            Đại diện công ty kiểm toán KPMG:

Ông Lê Đức Phong – giám đốc kiểm toán

–      Đại diện Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA):

Cô Lê Thị Hồng Len – trưởng đại diện văn phòng ACCA Việt Nam

Cô Biện Thị Hằng Nga –trưởng ban đối ngoại văn phòng ACCA Việt Nam

–      Đại diện Chương trình kế toán quốc tế (IAP) – trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM:

Cô Nguyễn Thị Hoài Phượng – quản lý điều hành

–      Đại diện các cơ quan truyền thông: Báo Giáo Dục, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Thanh Niên. 

–      Các sinh viên đã xuất sắc đạt giải trong các kì thi “ACCA tương lai”

  • Đội đạt giải nhất vòng chung kết “ACCA tương lai 2007” :

Mông Thị Nguyên                      (trợ lý kiểm toán công ty KPMG)

Nguyễn Nữ Thùy Dung     (trợ lý kiểm toán công ty KPMG)

Kiều Lại Minh Thư            (trợ lý kiểm toán công ty KPMG)

  • Đội đạt giải nhất vòng chung kết “ACCA tương lai 2008”

Ngô Thị Mỹ Hạnh                      (trợ lý kiểm toán công ty KPMG)

Nguyễn Thị Kim Loan   (trợ lý kiểm toán công ty KPMG)

  • Thí sinh cao điểm nhất vòng sơ khảo, đội đạt giải nhì vòng chung kết “ACCA tương lai 2008”

Nguyễn Văn Thành                 (trợ lý kiểm toán công ty ERNST&YOUNG)

–      Các bạn sinh đến từ trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM

 2009HopbaoHoDieu

 2009HopbaoNguyenThiLoan

v     Trong cuộc họp báo, TS. Hồ Diệu và TS. Nguyễn Thị Loan đã bày tỏ sự quan tâm, lo lắng,động viên hết sức chân thành đến các học trò thân yêu của mình; các bạn sinh viên cũng đã nhận được những lời khuyên vô cùng quý báu và hữu ích từ phía thầy cô để bổ sung cho hành trang vào đời.

      Thông qua họp báo, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những thông tin quan trọng về các chương trình đào tạo quốc tế của ACCA, IAP và những thông tin tuyển dụng cần thiết từ công ty KPMG nhằm đem lại những sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức chuyên môn, kĩ năng chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm giúp sinh viên có thể hòa nhập dễ dàng hơn vào môi trường làm việc đang ngày càng quốc tế hóa. Sinh viên được trực tiếp đối thoại, đặt câu hỏi cho các vị khách mời, nghe họ giải đáp thắc mắc và tư vấn nhằm có những định hướng đúng đắn cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Những vấn đề xoay quanh các chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán-kiểm toán-tài chính-ngân hàng, các bằng cấp quốc tế, các cơ hội được làm việc theo đúng chuyên ngành tại những công ty lớn, uy tín trong và ngoài nước…luôn là những đề tài nóng hổi được nhiều sinh viên quan tâm nhất. Các câu hỏi đã được đặt ra như sau :

 2009HopbaoLeDucPhong

  1. Công ty của ông chuyên tư vấn về những ngành nào?

Ông Lê Đức Phong: Đội ngũ tư vấn của chúng tôi gồm những chuyên viên giàu kinh nghiệm về các khách hàng quốc tế và xây dựng được những mối quan hệ vững chãi với các chuyên viên tài chính, người điều phối và các tổ chức ngành nghề đứng đầu. Kiến thức của các chuyên viên trong công ty chúng tôi rộng khắp bao gồm các ngành nghề: Ngân hàng, Bảo hiểm, Công ty quản lý quỹ, Các ngành công nghiệp về ô tô, Hóa chất, Dược, Năng lượng & Khai khoáng, Sản phẩm tiêu dùng, Thực phẩm và Đồ uống, bán lẻ, Chính phủ, Xây dựng, Bất động sản, Vận chuyển, Sức khỏe, Điện tử, Phần mềm & Dịch vụ, Thông tin & Truyền thông, Khu vực doanh nghiệp tư nhân.

  1. Tại sao KPMG tài trợ cho cuộc thi này? KPMG mang gì đến cho cuôc thi?

Ông Lê Đức Phong: Công ty KPMG chú trọng đặc biệt đến nguồn nhân lực để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Công ty luôn coi trọng nhân tài và tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ có thể phát huy hết tiềm năng cùng sự đam mê nghề nghệp. KPMG nhận thấy cuộc thi “ACCA tương lai” là nơi giúp sinh viên thể hiện bản lĩnh và tài năng của họ, thông qua đó KPMG có thể tìm thấy cho mình những nhân viên tốt để phát triển mạnh thêm nguồn nhân lực. Ngoài việc hỗ trợ về mặt tài chính, mục đích chính của việc tài trợ cuộc thi là mong muốn mang lại cho sinh viên một sân chơi thật bổ ích, giúp sinh viên trải nghiệm, cọ xát với tình hình thực tế để các bạn tự tin hơn, nâng cao các kiến thức và kĩ năng cần thiết, chuẩn bị cho tương lai.

 P1070622

  1. Điều kiện để trở thành hội viên của ACCA ?

Cô Lê Thị Hồng Len: Muốn trở thành hội viên của ACCA , các bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện. Đầu tiên, các bạn phải hoàn tất 14 môn học trong chương trình đạo tạo của ACCA. Điều thứ 2, yêu cầu các bạn phải có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên về các lĩnh vực kế toán-kiểm toán, tài chính, và một số lĩnh vực khác nữa (nếu chúng tôi xét thấy phù hợp). Và điều thứ 3 cũng vô cùng quan trọng đó là đạo đức nghề nghiệp

  1. Làm sao em có thể xin xét miễn giảm môn học nếu tham gia chương trình ACCA?

Cô Lê Thị Hồng Len: Chương trình của ACCA có tất cả 14 môn học, 9 môn cơ bản và 5 môn chuyên ngành. Hệ thống xét miễn giảm môn học được dựa trên nội dung các môn học có liên quan mà các bạn đã học khi học tại trường. Các môn học đó sẽ được ACCA so sánh với giáo trình hiện tại của ACCA. Nếu bạn đã học đúng những môn của ACCA với cùng nội dung và thời lượng giảng dạy, bạn sẽ được miễn giảm những môn đó. Hiện nay, sinh viên khoa Kế toán-Kiểm toán trường ĐH Ngân Hàng khi đăng kí chương trình ACCA sẽ được miễn giảm 4 môn cơ bản.

  1. Sau khi hoàn tất chương trình ACCA em có thể làm việc tại đâu? Em có thể làm việc tại nước ngoài không?

Cô Lê Thị Hồng Len: ACCA hiện đang có hơn 362,000 sinh viên và 131,500 hội viên ở 170 quốc gia trên thế giới. Các kì thi của ACCA được đưa ra theo tiêu chuẩn quốc tế nên bằng cấp của ACCA cũng có giá trị quốc tế. Sau khi hoàn tất chương trình các bạn có thể làm việc tại bất kì công ty nào trong và ngoài nước miễn công vệc phù hợp với các bạn, không có sự phân biệt giữa việc theo học ACCA tại Việt Nam với việc theo học ACCA tại nước ngoài.

  1. Chương trình đào tạo của IAP như thế nào?

Cô Nguyễn Thị Hoài Phượng: IAP có chương trình đào tạo lấy bằng cử nhân ĐH Oxford Brookes (OBU), các lớp đào tạo chương trình CAT (cấp bằng kế toán viên quốc tế) và ACCA. Toàn bộ chương trình được thiết kế hợp lý, thời gian biểu linh hoạt cùng với sự giảng dạy của các giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm giúp các bạn học và thi có hiệu quả.

  1. Em được biết anh Thành là 1 trong những cá nhân xuất sắc trong cuộc thi “ACCA tương lai 2008”. Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm để làm sao đạt được kết quả như vậy và kinh nghiệm này giúp ích gì cho công việc hiện tại của anh?

 2009HopbaoNguyenVanThanh

Nguyễn Văn Thành: Khi đi thi mình không đặt nặng về vấn đề giải thưởng. Mục đích chính của mình là muốn củng cố kiến thức, trau dồi thêm các kĩ năng và sự tự tin. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân: các bạn nên tham gia các cuộc thi có liên quan đến những lĩnh vực mình đang theo học, đừng sợ mình không đủ sức vì các kì thi trước sẽ giúp bạn có kinh nghiệm cho kì thi sau, bổ sung cho kiến thức của mình, giúp mình tự tin hơn. Các môn mình đã được học thì các bạn chú ý học thật kĩ, còn các môn chưa được học qua thì các bạn nên chịu khó tham khảo thầy cô, các anh chị khóa trên và tham khảo trong các sách, giáo trình có liên quan, liên hệ với thực tế để nắm rõ vấn đề. Trong công việc cũng vậy, chúng ta phải luôn quan sát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Với nỗ lực và sự quyết tâm, các bạn sẽ đạt được nhiều thành công.

v     Kết thúc cuộc họp báo là phần trao quà và hoa trong bầu không khí thật thân mật từ phía nhà trường, từ phía ACCA dành cho các bạn cựu sinh viên xuất sắc trong các kì thi “ACCA tương lai”. Nhà trường, các vị khách mời và tất cả các bạn sinh viên đều thể hiện sự ủng hộ rất nhiệt tình và niềm tin vào sự thành công tốt đẹp của cuộc thi “ACCA tương lai 2009”.

2009HopbaoTanghoaBTC

2009HopbaoACCA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: